Chân gà đông tảo hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Chân gà đông tảo hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Chân gà đông tảo hầm thuốc bắc được coi như một bài thuốc có thể chữa bệnh. Món ăn giúp giữ ấm cơ thể những ngày giao mùa hoặc cũng có thể giải rượu sau những lần quá chén. Mời bạn cùng Thực Phẩm Tiện Lợi vào bếp chế biến món chân gà đông tảo này nhé. 

Nguyên liệu chế biến chân gà đông tảo hầm thuốc bắc

  • Chân gà Đông Tảo: 2 cái (khoảng 400 g)
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Hạt sen: 100g
  • Lá tần thủ ô: 1 nắm nhỏ
  • Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu, gừng

Cách làm chân gà đông tảo hầm thuốc bắc

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn nhặt sạch chân gà, sau đó bạn xát qua với gừng rồi đem đi nướng qua cho chân gà ngả màu và da gà được dai và thơm hơn khi hầm. Hơn nữa, đây là cách sơ chế cho chân gà được ngon, sạch sẽ, đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn.

rua-sach-chan-ga-dong-tao

Thuốc bắc bạn cũng rửa sạch sau đó bỏ bớt hạt ý dĩ ra, lá tần thủ ô nhặt sạch để ráo nước. 

Hạt sen bạn đem rửa sạch, rồi ngâm nước ấm cho nở, ngâm khoảng 20 phút là được. Như vậy đến khi hầm, hạt sen sẽ được bở ra.

Chân gà sau khi nướng qua rồi bạn chặt miếng vừa ăn.

 Hầm chân gà với thuốc bắc

Bạn trộn đều các vị thuốc bắc lại với nhau sau đó xếp vào nồi hầm, thêm gia vị vừa đủ, tiếp tục cho hạt sen vào cùng với thuốc bắc

Tiếp đến chân gà bạn đem ướp với một chút tiêu cho thơm khoảng 5 phút, sau đó cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc và bạn lắc đều cho chân gà ngấm gia vị.

Tiếp tục bạn cho một nồi nước to lên trên, đun sôi.

Sau đó bạn xếp lá tần thủ ô lên trên sau đó cho nồi gà vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy khoảng 60 đến 90 phút hoặc với 30 phút nếu hầm bằng nồi áp suất. Cho đến khi chân gà mềm để bạn có thể dễ dàng ăn, hương vị sẽ ngấm vào được chân gà. Sau đó bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Vậy là đã hoàn thành xong món chân gà hầm rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần lấy chân gà ra đĩa cùng với các gia vị thuốc bắc và hạt sen, ăn nóng sẽ rất ngon đấy. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc ăn như một món nhậu cũng rất phù hợp.

chan-ga-dong-tao-ham

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có được món chân gà đông tảo hầm thuốc bắc rồi. Một vài bước, một vài gia vị là có được món ăn ngon như ý luôn. Thưởng thức một chân gà thì đầy đủ hương vị, đậm đà mà ngon không chê vào đâu được luôn. Nhớ chia sẻ cách làm này với người thân của bạn nữa nhé!

Hãy đóng góp công thức nấu ăn qua Fanpage của chúng tôi : https://www.facebook.com/cuahang3mien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *