Tác Dụng Của Rau Bò Khai Bạn Biết Chưa?

rau bò khai

Bò khai là tên gọi của một loại rau rừng mọc nhiều ở các tỉnh miền núi đặc biệt là phía Bắc nước ta. Loại rau này được coi là một loại rau đặc sản. Trong rau bò khai chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, chính vì thế mà chúng mang lại cho chũng ta rất nhiều công dụng tuyệt vời. Vậy tác dụng của rau bò khai là gì ? hãy cùng Thực Phẩm Tiện Lợi tìm hiểu ngay nhé !

Thành phần dinh dưỡng có trong rau bò khai ?

Rau bò khai chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng trong rau bò khai mang đế cho chúng ta những công dụng cực kì tốt cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, trong 100 gr rau bò khai chứa các chất dinh dưỡng như: Nước (78.8 gr), protein (6gr), chất xơ (7.7 gr), photpho(40.7 mgr), calci ( 138 mgr), vitamin C (60mgr).

dinh-duong-trong-rau-bo-khai

Tác dụng của rau bò khai

  • Từ xa xưa, người ta đã sử dụng rau bò khai phơi khô rồi nấu lấy nước uống, nước rau bò khai có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho gan. Được biết rau bò khai có tác dụng chữa viêm gan cực kì hiệu quả.
  • Bên cạnh đó, nước uống rau bò khai còn có thể chữa bệnh sỏi thận, các hoạt chất có trong rau bò khai có tác dụng đánh tan sỏi trong thận.  
  • Rau bò khai còn có tác dụng chữa tê thấp và hạ sốt. Cách sử dụng : Đối với phụ nữ và trẻ em thì đun cây bò khai lấy nước uống, còn đối với đàn ông thì có thể đem cây bò khai phơi khô và ngâm với rượu.  
  • Nếu có điều kiện thu hái phần lá non và ngọn sẽ chế biến ngon hơn. Ngoài ra còn chữa các chứng như: đái vàng, đái dắt, phù thận…
  • Những món ăn được chế biến từ rau bò khai còn giúp mọi người ăn ngon miệng hơn. Nước sắc rau bò khai còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng. 
  • Rau bò khai rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên mùi của rau bò khai thì hơi khó ăn đối với những người lần đầu tiên được thưởng thức món rau bò khai. Để làm cho mó rau trở nên dễ ăn hơn thì trong công đoạn sơ chế, bạn cần rửa sạch và vo rau bò khai thật kĩ. 
rau-bo-khai-xao-trung
Rau bò khai xào trứng

Bạn muốn mua rau bò khai ?

Với những công dụng tuyệt vời ấy, rau bò khai đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Mọi người tìm mua rau bò khai rất nhiều. Để mua được rau bò khai chất lượng, tươi mới, hãy đến ngay với Thực Phẩm Tiện Lợi, tại đây chúng tôi bán rau bò khai loại 1, luôn đảm bảo về độ tươi mới của rau.

Hotline : 0987.506.349

Địa Chỉ : 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: facebook.com/cuahang3mien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *