Mẹo rã đông rất nhanh và hoàn hảo cho thực phẩm bảo quản tủ lạnh

Mẹo rã đông rất nhanh và hoàn hảo

Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản nhà nào cũng có là bạn đã có thể rã đông thịt một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Ngày nay, mỗi gia đình đều có một chiếc tủ lạnh, giúp lưu trữ rất nhiều thực phẩm. Tủ lạnh được chia thành ngăn mát và ngăn đá. Ngăn đá giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn ngăn mát tủ lạnh.

Chỉ cần rã đông trước và nấu theo cách bạn thích. Nhưng ở đây có vấn đề, nếu rã đông không kỹ có thể ảnh hưởng đến mùi vị của thịt. Vào mùa hè thì không sao.

Nếu nhiệt độ phòng thấp vào mùa đông, sẽ cần mất một khoảng thời gian nhất định để đợi thịt rã đông tự nhiên, điều này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian chế biến và chuẩn bị món ăn.

Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, đảm bảo vẫn tươi ngon-1
Thịt để ngăn đá giúp bảo quản được lâu hơn.

Một số người thích giữ thịt đông lạnh ở nhiệt độ phòng và đợi cho đến khi nó rã đông tự nhiên trước khi ăn. Cũng có người tăng tốc độ rã đông và ngâm thịt đông trong nước ấm.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng nước ấm để làm rã đông thì bên ngoài miếng thịt được rã đông nhưng bên trong vẫn đông cứng. Còn nếu rã đông tự nhiên thì mất thời gian.

Vì thế đầu bếp mách bạn một cách rã đông rất nhanh và hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối và giấm.

Các bước rã đông:

1. Chuẩn bị một bát nước lạnh và lấy thịt rã đông trong tủ lạnh ra.

2. Cho thịt đông vào nước, lưu ý để nước ngập hết thịt.

Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, đảm bảo vẫn tươi ngon-2

3. Chúng ta cho thêm lượng muối thích hợp và hòa tan hoàn toàn. Muối có thể làm giảm điểm đông của đá trong thịt đông lạnh và rút ngắn đáng kể thời gian rã đông.

Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, đảm bảo vẫn tươi ngon-3

4. Thêm một lượng giấm trắng thích hợp vào, có thể khử mùi tanh của thịt đông lạnh một cách hiệu quả, giúp thịt đông lạnh có mùi vị như thịt tươi.

5. Sau đó khuấy đều hỗn hợp trên cho tan hết rồi cho thịt đông vào ngâm hoàn toàn. Không mất quá nhiều thời gian, chỉ năm phút.

6. Lúc này, thịt đã rã đông gần hết, nhưng có thể vẫn còn bị đông cứng ở phần giữa, cần rã đông thêm.

Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, đảm bảo vẫn tươi ngon-4

7. Lấy thịt đã rã đông ở trên ra và cắt thành từng lát nhỏ, lúc này thịt bên trong vẫn chưa rã đông hoàn toàn, rất dễ cắt. Nếu bạn cần thái thịt, bạn có thể chọn thao tác vào lúc này.

Bởi lúc này, kết cấu của các lát thịt được cắt ra rất tốt, và có thể kiểm soát được độ dày rất đồng đều.

Nếu phần thịt đã cắt ở trên cần rã đông tiếp, bạn có thể cho vào bát, thêm một lượng nước thích hợp và rửa. Quá trình rửa cũng có thể đẩy nhanh quá trình rã đông của những phần đông cứng còn lại trong lát thịt.

Bằng cách này, một miếng thịt đông lạnh có thể được rã đông dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức. Toàn bộ quá trình chỉ mất mười phút. Nếu bạn muốn rã đông nhanh chóng, bạn có thể chọn phương pháp này.

Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, đảm bảo vẫn tươi ngon-5

Lưu ý: Khi cấp đông thịt, tốt nhất nên cắt thành từng miếng và gói riêng, một là để dễ bảo quản, hai là rã đông tùy thích, không nên rã đông nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hương vị.

Khi cho nước rã đông phải là nước lạnh, bởi nước nóng làm miếng thịt rã đông không đều.

Thịt để ngăn đá chỉ cần thêm 2 thứ này, đảm bảo vẫn tươi ngon-6

Việc thêm muối có thể rút ngắn đáng kể thời gian rã đông, và thêm giấm trắng có thể khử mùi tanh của thịt đông lạnh ở một mức độ nhất định và đảm bảo hương vị.

Cửa hàng Thực Phẩm Tiện Lợi hiện đang cung cấp đặc sản 3 miền, đáp ứng nhu cầu khách hàng về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hotline/Zalo: 0987.506.349
Địa chỉ cửa hàng:
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Tại Hà Nội : Chung cư 349, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *