Rắn hổ hành có độc không ?

ran-ho-hanh-co-doc-khong

Rắn hổ hành là loại rắn có lớp vảy ngũ sắc óng ánh rất đẹp. Càng nhiều màu sắc thì rắn sẽ càng độc. Liệu rằng quan niệm này có đúng với loại rắn này? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây từ Thực Phẩm Tiện Lợi 

Giới thiệu về rắn hổ hành

Đây là một loài rắn khá phổ biến ở khu vực miền Tây Nam Bộ và rất dễ để nhận biết. Đặc điểm nổi bật nhất là rắn hổ hành có các vảy ngũ sắc. Những chiếc vảy này sẽ phát ra màu sắc rất sặc sỡ dưới ánh nắng mặt trời. Phần lưng của rắn mống thường có màu nâu đỏ hay ánh đen, phần bụng có màu xám trắng.

Cũng giống như những loài bò sát có tập tính đào hang, cơ thể của rắn hổ hành khá tròn, đầu hơi nhọn và có các vảy lớn hơn phần thân, đuôi ngắn.

 gioi-thieu-ran

Kích thước của rắn trưởng thành trung bình khoảng 80 – 100cm, cá biệt có những con dài đến 1.3m. Sau khoảng 10 tháng phát triển thì rắn có thể đạt tới trọng lượng 1.2kg.

Thêm một điểm đặc biệt của rắn hổ hành là răng của chúng không cố định mà được gắn với sợi cơ linh động có thể gập lên xuống được. Thông thường, các răng sẽ gập về phía sau giúp giữ chặt con mồi để chúng không có cơ hội thoát ra ngoài. Cấu tạo đặc biệt này giúp chúng có thể nuốt những con mồi cứng như chim, thằn lằn, ếch, nhái một cách dễ dàng.

Rắn hổ hành có nọc độc không?

Rắn hổ hành có tên khoa học là Xenopeltis unicolor – một loài thuộc họ rắn nước (Colubridae). Chúng còn được biết đến với tên gọi khác là rắn Mống. Ở nước ta, rắn chủ yếu phân bố ở các tỉnh vùng Tây Nam Bộ và đây là một trong những loài được nuôi trong nhiều trang trại.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, rắn hổ hành không hề có nọc độc. Loài rắn này tấn công và giết chết con mồi bằng cách quấn rồi siết chặt cơ giống như trăn. Đặc biệt, rắn mống có khả năng kháng lại nọc của một số loài rắn độc như cạp nia nam, cạp nia bắc và nhất là rắn hổ mang.

ran-ho-hanh-co-doc-khong

Đây là một loài động vật chuyên đào bới, chúng dành phần lớn thời gian để chui rúc xuống lớp lá cây rụng, khe và hang đất. Nếu bị đe dọa, loài rắn này thường tìm cách lẩn trốn. Trong trường hợp bị khiêu khích liên tục, rắn hổ hành sẽ quay lại tấn công đối thủ.

Khi trời chạng vạng tối, loài rắn này sẽ bò ra ngoài để tìm kiếm thức ăn. Giống những loài rắn khác, thức ăn của rắn mống là ếch, nhái, rắn và các loài động vật gặm nhấm nhỏ.

Trên đây là bài viết để giúp bạn trả lời câu hỏi Rắn Hổ Hành Có Nọc Độc Không? Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và cách nhận biết loại rắn này.

>> Thưởng Thức Đặc Sản Thịt Rắn Hổ Hành <<<

>>> Hotline : 0987.506.349 <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *