Chân gà Đông Tảo ngâm rượu có tác dụng gì?

chan-ga-dong-tao-ngam-ruou

Chân gà Đông Tảo ngâm rượu là một trong những thú vui mới của giới đam mê loại gà tiến vua này. Cùng tìm hiểu về tác dụng của loại rượu đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

Dinh dưỡng của chân gà Đông Tảo

ga-dong-tao

Theo Viện chăn nuôi Việt Nam thì sở dĩ gà Đông Tảo có giá cao như thế là do thịt của chúng. Đặc biệt là cặp chân có chứa rất nhiều protein và axit có lợi cho cơ thể con người. Hàm lượng dinh dưỡng này giúp con người chống trầm cảm, hỗ trợ răng và xương, chống bệnh tim mạch. Thúc đẩy trao đổi chất và hoạt động của các tuyến. Giúp mắt sáng khỏe, làm đẹp da,… Từ xa xưa, loại gà tiến vua này đã được người dân vùng Hưng Yên chế biến kết hợp với nhiều bài thuốc Đông y nhằm phát huy hết giá trị dược lý của chúng.

Riêng cặp chân được xem là phần có giá trị y học nhất của gà Đông Tảo nếu biến chế biến sẽ chữa được rất nhiều bệnh. Da chân gà chứa collagen là một loại protein dính như keo. Các acid amin: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin. Gân gà có các bó sợi collagen chiếm 80%, elastin, tế bào. Và chất nền gồm chondroitin, proteoglycan và glucoprotein. Xương chân gà có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi. Và nhiều khoáng chất hữu ích.

Nhìn chung, chân gà đông tảo là bộ phận quý nhất trên con gà. Chân gà theo y học cổ truyền cũng là một vị thuốc bổ giúp bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh run chân tay. Chữa các bệnh về xương khớp, chữa rối loạn tiết tố nữ … Tuy nhiên, để chân gà đông tảo phát huy được hết tác dụng chữa bệnh cần phải kết hợp với các vị thuốc khác. Và được sự hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ.

Chân gà Đông Tảo ngâm rượu có tác dụng gì?

chan-ga-dong-tao-ngam-ruou

Gà Đông Tảo thuần chủng quý nhất ở đôi chân và đây cũng là yếu tố quyết định đến giá thành của một con gà. Chính vì thế, thay vì mua về thưởng thức, nhiều người chọn cách ngâm rượu chân gà Đông Tảo. Đây được xem như một thú chơi, đam mê. Và cũng để thỏa mãn sự yêu thích của mình dành cho loại gà độc đáo này.

Để ngâm rượu chân gà Đông Tảo, bạn nên chọn rượu khoảng 70 độ. Như vậy mới phát huy hết công dụng của chân gà. Đồng thời giúp cho việc lưu giữ từ 5 – 7 năm đôi chân gà tốt nhất. Sử dụng rượu để ngâm chân gà Đông Thảo sẽ giúp giữ nguyên được các dưỡng chất trong xương và thịt của nó. Đồng thời, đây cũng là loại rượu giữ ấm cơ thể, bồi bổ cơ thể cực tốt. Tuy nhiên, nên uống với lượng vừa phải, không nên uống quá nhiều. 

Trên đây là những công dụng của chân gà Đông Tảo ngâm rượu. Quý khách hàng có nhu cầu mua chân gà Đông Tảo, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. 

Hotline :  0987.506.349

Fanpage : facebook.com/cuahang3mien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *