Chân gà Đông Tảo và gà Đông Tảo “khủng” nhất Việt Nam trông thế nào?

gà Đông Tảo

Mỗi chiếc chân của chú gà 4 năm tuổi này nặng tới 1 kg, được chủ nhân cắt ra đem đi ngâm rượu sau khi con gà đã già yếu.

Anh Hà ở Hưng Yên kể, cuối năm 2020, khi chú gà trống Đông Tảo nuôi 4 năm đã già yếu, anh quyết định giết thịt. Riêng đôi chân của chú gà này anh đem đi ngâm rượu để lưu giữ theo sở thích của riêng mình.

ga dong tao

Chú gà Đông Tảo có đôi chân khủng nhất Việt Nam lúc còn sống nặng 6,5 kg

“Con gà này thuộc hàng khủng, tướng oai phong, lúc còn sống nặng khoảng 6,5 kg. Điều đặc biệt là chú gà có đôi chân siêu khủng”, anh kể. Lúc giết thịt, anh cắt riêng đôi chân gà ra, đưa lên cân thử thì mỗi chiếc nặng đúng 1 kg. Sau đó, anh làm sạch, bóc bỏ lớp màng mỏng màu vàng bên ngoài rồi đem đôi chân nặng 2 kg cả thảy cho vào bình 5 lít, ngâm với rượu trắng trên 50 độ.

Ngâm rượu được một thời gian, cả đôi chân gà và rượu đều chuyển dần sang màu vàng. Đặc biệt, mùi rượu ngâm đôi chân gà khủng này cực kỳ thơm, chỉ cần đứng cạnh bình rượu đã thấy mùi thơm trong bình tỏa ra.

Anh Hà cho hay, nhà anh có 3 đời nuôi gà Đông Tảo, đời anh là đời thứ 3 nên con gà nào thuộc diện khủng anh đều biết. Thường thì, chân gà Đông Tảo ‘khủng’ cũng chỉ tầm 6-7 lạng/chiếc, anh chưa thấy chân con gà nào siêu khủng như con gà trống nhà mình.

chan ga ngam ruou

Sau khi đem ngâm một thời gian, đôi chân gà chuyển dần sang màu vàng

Loại thường chân chỉ nặng khoảng tầm 5 lạng/chiếc, loại khủng nhất cũng chỉ tầm 7-8 lạng. Còn chân gà Đông Tảo mà nặng tới 1 kg/chiếc có thể gọi là thuộc hàng siêu khủng, rất hiếm. Với đôi chân to như vậy có thể xếp vào top đôi chân gà to nhất Việt Nam.

Chân gà Đông Tảo tại Thực Phẩm Tiện lợi có giá từ 360.000đ/ ký. Rất đáng để mọi nhà có thể mua về thưởng thức.

Loại chân to khổng lồ này được coi là mặt hàng hiếm tại khu vực Sài Gòn và Phía Nam. Để tránh mua phải chân gà không rõ nguồn gốc, quý khách hãy đến với Thực Phẩm Tiện Lợi . Chúng tôi đảm bảo 100% chân gà cung cấp đều là chân gà đông tảo.

Hotline : 0987.506.349

Địa Chỉ : 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Facebook: facebook.com/cuahang3mien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *