Rượu Mao Đài – Đệ nhất mỹ tửu xứ Trung

Tìm hiểu về rượu Mao Đài - Đệ nhất mỹ tửu xứ Trung

Nếu đang tìm loại mỹ tửu để biếu/ tặng hay thưởng thức, bạn có thể tìm rượu Mao Đài. Đây là một trong những loại rượu thượng hạng của Trung Quốc. Nó được chưng cất tự nhiên từ nước sông Xích Thủy và có hương thơm độc đáo. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại rượu số 1 xứ Trung này nhé. 

Rượu Mao Đài – Mỹ tửu nổi tiếng xứ Trung

Rượu Mao Đài - Mỹ tửu nổi tiếng xứ Trung

Rượu Mao Đài chính hiệu được làm ra tại trấn Mao Đài, cách trung tâm huyện Nhân Hoài, tỉnh Quý Châu 13 km về phía Tây Bắc. Nơi đây có con sông Xích Thủy với dòng nước trong vắt suốt 4 mùa từ trong hang núi chảy qua. Rượu được sản xuất trực tiếp từ nước sông Xích Thủy. Và chính nó đã làm thành hương vị tự nhiên độc nhất vô nhị của loại rượu này.

Do điều kiện địa lý đặc biệt nên thời tiết của thị trấn quanh năm oi ả, không một luồng gió thổi. Bất kỳ du khách nào tới đây cũng đều có cảm giác như thấy cả không gian được bao phủ bởi mùi men rượu nồng nàn bốc ra từ những cái nồi lớn đang chưng cất rượu. Mỗi người dân trấn Mao Đài đều sẽ nói với du khách rằng cái “tiểu khí hậu” của trấn Mao Đài là “độc nhất vô nhị” trên đời. Vì thế nếu rời trấn Mao Đài thì sẽ không bao giờ nấu được loại rượu đích thực.

Rượu có một lịch sử lâu đời, là điển hình của “văn hóa tửu” Trung Hoa. Theo như sử sách còn ghi. Vào đời nhà Đường (618-907) tại Trung Quốc đã xuất hiện nhiều loại rượu ngon. Trong đó có rượu Hạnh Hoa được làm ra từ thôn Hạnh Hoa (huyện Phần Dương, tỉnh Sơn Tây).

Xem thêm: Bà bầu ăn mắm cá rò được không? Cần chú ý điều gì khi ăn?

Nguyên liệu độc đáo tạo ra hương vị khác biệt

Nguyên liệu để chế biến ra loại rượu này nhé! Qua nghiên cứu, phân tích trong thời gian dài, người ta đó tìm ra: trong rượu Mao Đài, ngoài rượu tinh khiết và nước ra, còn có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Nó được bắt nguồn từ những yếu tố. Như: Công nghệ độc đáo, có các chất khó bay hơi nhiều, có độ toan cao gấp 3 – 4 lần các loại rượu trắng khác.

Sự có mặt của nhiều hợp chất phenol trong rượu giúp tạo độ cồn tinh khiết trong rượu. Rượu để lên men tự nhiên, không cho phép thêm thắt bất kỳ hương vị hay hương liệu nào. Cũng không cho thêm chất điều chỉnh độ rượu nào. Trong rượu Mao Đài có SOD có thể thúc đẩy sự sản sinh lượng lớn các anbumin.

Hương thơm của nó làm say đắm lòng người, phong cách của nó khuynh đảo bao người. Công hiệu của nó làm người đời ca ngợi. Uống một lượng rượu vừa độ làm người ta khỏe lên. Và, đã từ rất lâu, rượu trở thành đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc.

Rượu chưng cất từ cao lương lên men. Rượu này có đặc trưng là trong vắt, không màu, có mùi thơm đặc trưng và có độ cồn cao (truyền thống là 65%, song gần đây có nhiều loại Mao Đài chỉ từ 35 đến 47%).

Địa chỉ mua rượu Mao Đài chính hãng

Địa chỉ mua rượu Mao Đài chính hãng

Rượu Mao Đài đó được công nhận là “thực phẩm xanh”, “thực phẩm hữu cơ”. Nó được xếp hạng sản phẩm quốc gia toàn Trung Quốc. Chuyện uống rượu Mao Đài có lợi cho sức khỏe đó được người đời truyền tụng từ lâu. Năm 1972, khi Tổng thống Nixơn thăm Trung Quốc, trong tiệc chiêu đói, Thủ tướng Chu Ân Lai đó nói: “Trên đường Trường Chinh, rượu là thuốc chữa bách bệnh của Quân Giải phóng. Đó là: rửa vết thương, giảm đau, giải độc, trị các chứng thương phong cảm mạo…”. 

Để mua rượu Mao Đài chính hãng, quý khách hàng vui lòng liên hệ

Hotline/Zalo: 0987.506.349
Địa chỉ cửa hàng :
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Tại Hà Nội : Chung cư 349, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *