Cầy Hương thịt giá bao nhiêu?

Cầy hương thịt

Cầy hương hay còn được gọi là chồn hương, ngân hương. Loại cầy hương đặc biệt được những người sành ăn yêu thích. Thịt của cầy Hương khá mềm và ngọt. Nếu đã được thưởng thức cầy hương thì bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó. Trong Đông Y, da, xương và tuyến xạ của cầy hương được sử dụng làm thuốc. Vậy giá cầy hương bao nhiêu? Mua cầy hương ở đâu uy tín? Mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây về cầy hương thịt.

Cầy hương thịt – Đặc sản có giá trị y học

Tại nước ta Cầy hương hay còn được gọi với cái tên dân dã là Chồn Hương, Chồn Mướp, Ngận Hương. Còn tên khoa học là Viverricula indica, thuộc bộ Ăn thịt Carnivora.
 
Thịt Chồn Hương với đặc trưng mềm, thơm, ngọt và ngon. Trong khi xương và da được sử dụng như một vị thuốc y học cổ truyền. Đối với con đực còn có tuyến xạ nằm giữa kẽ hai tinh hoàn. Xạ hương được xem là một dược liệu quý. Có tác dụng khai khiếu, chống độc, tiêu viêm, giảm đau, thông kinh. Dĩ nhiên là Cầy nuôi sẽ không thể so bằng Cầy tự nhiên. 
Cầy hương thịt - Đặc sản có giá trị y học

Giá Cầy Hương thịt có đắt không?

Thịt Cầy hương là món ăn đặc sản, có giá rất cao. Mô hình trang trại nuôi mọc lên ngày càng nhiều, vì cầy hương có giá trị kinh tế và chưa bao giờ mất giá. Cầy hương là gì? Giá bao nhiêu tiền hiện nay còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi sẽ chia thành 3 dòng là thịt thương phẩm, con giống.
 
Thông thường, giá thịt Cầy Hương thương phẩm dao động từ 1,2 – 1,5 triệu đồng/kg. Trong khi Cầy hương giống cũng tương đối đắt đỏ hơn gấp nhiều lần, rơi vào khoảng 8 – 12 triệu đồng/cặp.  Còn với Cầy Hương con sau sinh 2 tháng, cân nặng chỉ tầm 600 – 700g, cũng được rao giá bán ở mức 2 – 2,5 triệu đồng/con. Cao nhất phải kể đến giá Chồn cái đang trong giai đoạn sinh sản được đẩy lên đến hơn 20 triệu đồng/con.

Các loại Cầy Hương trên thị trường

Các loại Cầy Hương trên thị trường

Hiện nay, trong các loại Cầy Hương ở Việt Nam phổ biến nhất gồm 3 loại với đặc điểm riêng biệt dễ nhận biết như sau:
 
  • Loại 1: Cầy Hương màu lông xám tro ngã vàng, có 4 – 6 dải sọc. Trọng lượng trung bình của con trưởng thành, với con đực là từ 5 – 7kg, con cái là 3 – 5kg. Chúng khá dễ chăm sóc, tốc độ  nuôi nhanh, mỗi lứa đẻ 1- 5 con.
  • Loại 2: Về màu lông Cầy Hương là màu xám tro hoặc lông mốc ngả sáng màu đen. Điểm khác biệt so với các loại khác là thân chồn có kích thước ngắn hơn. Tổng thể tạo cảm giác vẻ ngoài mập hơn loại 1. Loại chồn này khó nuôi hơn, vì bản tính sống cô độc, rất khó để nuôi kiểu bầy đàn, nguy cơ cao chúng cắn giết lẫn nhau, ăn thịt cả con nhỏ.
  • Loại 3: Màu lông sặc sỡ hơn, lông vàng hoặc đốm đỏ. Trọng lượng của con Cầy Hương  đực trưởng thành khoảng 2,5 – 3kg, còn con cái từ 1,2 – 1,5kg. Chúng thường xuyên thể hiện sự hung dữ, hung hăng. Mặc dù kích cỡ cơ thể nhỏ nhưng lại khá mắn để. Chồn 6 – 8 tháng tuổi đã bắt đầu động đực, một năm đẻ 2 lứa. 
Nếu bạn đang cần mua Cầy hương để thịt hoặc để nuôi thì cũng cần tìm hiểu kỹ về Cầy hương là gì? Giá bao nhiêu tiền hiện nay. Để tiết kiệm chi phí tối ưu, tránh tình trạng mua với giá quá cao so với mặt bằng chung. Mọi thắc mắc cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi sẽ được hỗ trợ sớm nhất.
 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0987.506.349
Địa chỉ cửa hàng :
Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)
Tại Hà Nội : Chung cư 349, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng gọi trước khi đến)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *