Cách rút xương vịt siêu nhanh giúp chế biến vô số món ngon

vịt trời

Thịt vịt là một loại nguyên liệu phổ biến, thường được nhiều người sử dụng để nấu các món rang, rim,nướng, luộc, kho, món canh,.. Tuy nhiên, đa số các món cổ truyền thường để nguyên xương.

Nhưng để dễ dàng hơn trong chế biến, vịt thường được rút xương, đặc biệt là với các món Âu, rút xương vịt là một trong các bước rất quan trọng.

Chị Hoàng Thu (sống tại TPHCM) chia sẻ, chị mê ăn bít tết lườn vịt còn hơn cả bò. Nhưng ở Việt Nam hiếm chỗ nào bán lườn vịt làm sẵn.

“Muốn ăn thì lăn vào bếp” học cách lọc vịt nguyên con. Vừa học theo các thí sinh thi master chef, vừa ra chợ nhìn các cô bán hàng lọc đùi tỏi cánh gà, chắc luyện cỡ một đàn vịt chục con thì cũng tới ngày lọc thịt ra khỏi xương nhoay nhoáy với một cái kéo và dao gọt trái cây” – chị Thu cho biết thêm.

Kỹ thuật rút xương vịt không phải ai cũng biết, vì vậy nhiều người cảm thấy rất khó khăn ở công đoạn này. Với hướng dẫn chi tiết và vô cùng tỉ mỉ sau đây của mẹ đảm Hoàng Thu, rút xương vịt sẽ không còn vất vả như bạn nghĩ nữa.

Mua vịt mổ moi, không mổ ở bụng kẻo mất tiêu cái lườn béo nguyên tảng.

Rạch một đường giữa sống lưng, rồi ôm theo phần khung sườn để lọc xuống phần ức.

Tìm đầu khớp xương đùi, xương cánh để cắt rời gân.

Dùng kéo để cắt các phần thịt, gân bám vào đầu các mỏm xương để tách thịt ra khỏi xương ở phần cánh và đùi.

Theo chị Thu, vịt dễ làm hơn gà vì to hơn, nhiều thịt hơn. Lọc xong nguyên con có thể làm rất nhiều món: Ức làm bít tết, phần thịt còn lại xắt mỏng nhúng lẩu. Xương lọc ra ninh làm nước dùng nấu lẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *